admin
admin โพสต์ 2020-12-28 14:12:54
ที่ได้กระทำการมิบังควรต่อทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์มาเป็นของตนเองโดยมิชอบ ซึ่งมีเนื้อหาบางช่วงระบุว่า อยากให้เด็กเยาวชนได้ศึกษาความเป็นสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยให้ถ่องแท้ ได้ยือถือพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้ใช้สติ อย่าเชื่ออะไรง่ายๆ


iop-9.jpg
ส่วนเรื่องปฏิวัติ 2475 ผิดหรือถูกนั้น บุตรชาย พันตรี เสวก กล่าวว่าเป็นเรื่องส่วนบุคคล คุณพ่อก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ละคนต่างก้มีความคิดต่างกันไป โดยก่อนเสียชีวิตคุณพ่อได้มีความสำนึกผิด ช่วงนั้นท่านยังมีชีวิตก็ได้สำนึกผิดซึ่งเหตุการณ์มิบังควรนั้นได้เกิดขึ้น ตอนคุณพ่อเป็นกรรมการสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เรื่องเกี่ยวกับที่ดินของตระกูล นิรันดร ที่มีจำนวน 80 แปลง มีอยู่ที่ถนนสาทร 3ไร่กว่า ทั้งที่ใกล้กับพระตำหนัก และพระราชวัง อีก2แห่ง
อย่างไรก็ตามพลโท สรภฎ ได้ก้มลงกราบพร้อมกล่าวคำขอพระราชทานอภัยโทษต่อหน้า พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง3พระองค์ด้วย คือ ในหลวงรัชกาลที่ 7 ในหลวงรัชกาลที่ 8 และในหลวงรัชกาลที่ 9 นอกจากนี้ช่วงระหว่างการแถลงนั้น พลโท สรภฎ ได้มีน้ำเสียงสะอื้นด้วย ขณะตอบคำถามสื่อมวลชน
ล่าสุด ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Suphanat Aphinyan ระบุว่า
“#ประชาธิปไตยจอมปลอมของคณะราษฎรที่ใกล้อวสาน
26 ธันวาคม 2563 ประวัติศาสตร์ต้องจารึก
พลโท สรภฎ นิรันดร ทายาทของขุนนิรันดรชัยหนึ่งในคณะราษฎรผู้เป็นคนสนิทของจอมพล ป. พิบูลสงคราม ได้ออกมาแถลงสำนึกผิดแทนบิดาผู้ล่วงลับ ที่ได้กระทำการมิบังควรต่อทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์มาเป็นของตนเองโดยมิชอบ ซึ่งในตอนท้าย ทายาทตัวจริงของคณะราษฎร ได้กล่าวว่า “ผมก็ได้แต่มีความเห็นว่า มีเหตุผลสมควรอย่างยิ่งที่คุณพ่อสำนึกผิด เพราะว่าคุณพ่อเป็นหนึ่งในคณะราษฏร คุณพ่อได้ทำอะไรไว้หลายประการที่ไม่ถูกต้อง และบั้นปลายเมื่อท่านสำนึกผิด และจะขอพระราชทานอภัยโทษ ท่านไม่มีโอกาสแล้ว เพราะท่านเป็นอัมพาต พูดก็ไม่ค่อยจะได้ ได้แต่นอนร้องไห้ ผมเห็นกะตา แล้วคุณพ่อก็พูดกับคุณแม่บอกว่า ที่ท่านเป็นอย่างนี้ เพราะท่านเสียน้ำพิพัฒน์สัตยา แล้วท่านทำสิ่งที่ไม่บังควรต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งรายละเอียดเรื่องเหล่านี้ผมไม่สามารถจะเรียนให้ทราบได้”

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ปลากัดไทยสวยงาม
ปลากัดไทย
X3.4 © 2001-2017 Comsenz Inc.
GMT+7, 2021-4-18 20:46, Processed in 0.111306 second(s), 27 queries .
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้